6 งานเทศกาลอาหาร ที่ห้ามพลาดในแต่ละปี

งานเทศกาลอาหาร ในไทย ในกรุงเทพ

ประเทศไทยมีงานเทศกาลอาหารยอดนิยมมากมายตลอดทั้งปี นอกเหนือจากมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามมากมายแล้วยังขึ้นชื่อลือชาในเรื่องของอาหารแสนอร่อยและวัตถุดิบชั้นเลิศที่คนทั่วโลกต่างหลงใหล ก่อเกิดเป็นเมนูต่างๆมากมายอันแสนจะเลิศรส จึงไม่แปลกใจเลยที่บรรดานักกินทั่วโลกต่างชื่นชมและยกย่อง วันนี้จะมาแนะนำเทศกาลอาหารยอดนิยมทั่วฟ้าเมืองไทยที่ทุกคนห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง เป็นงานเทศกาลที่เหล่าบรรดานักชิมรอคอยมากที่สุด รวบรวมเทศกาลอาหารสุดยิ่งใหญ่มาให้คนที่ชื่นชอบในการช้อปชิมชิลล์ได้วางแผน ลงนัดในปฏิทินไว้เนิ่นๆ ว่าช่วงไหนจะไปชอปชิมและชิลล์ที่ไหนช่วงเดือนไหนดี 

รวม งานเทศกาลอาหาร ยอดนิยมทั่วฟ้าเมืองไทยที่สายกินไม่ควรพลาด 

วันนี้ Bangkok Gourmet Festival เอาใจสายกินด้วยการรวมงานเทศกาลอาหาร ชื่อดังทั่วฟ้าเมืองไทยที่มีการจัดอย่างต่อเนื่องทุกปีมาให้ตามรอยมนต์เสน่ห์ของอาหาร ลิ้มรสเมนูเด็ดๆ จากทุกภูมิภาคทั่วไทย ไม่จำเป็นต้องเดินทางไกลไม่ต้องต่อคิวยาว มีร้านอาหารชื่อดังมากมายมารวมไว้ในที่เดียวให้ได้ลิ้มลอง ดังต่อไปนี้ 

1. เทศกาลเที่ยวเมืองไทย 

เทศกาลเที่ยวเมืองไทย ถือว่าเป็นหนึ่งในเทศกาลอาหารไทยที่จัดยิ่งใหญ่ในทุกปีในช่วงเดือนสิงหาคม ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดดเด่นด้วยการนำเสนอการท่องเที่ยวทั่วเมืองไทยมางานเดียวเหมือนจะเที่ยวทั่วไทยครบทุกภาค

มีการยกเอาแลนด์มาร์คที่ท่องเที่ยวมาไว้ในงาน รวมทั้งจัดหนักจัดเต็มความอร่อยจากร้านดังทั่วเมืองไทย ทั้งร้านเด็ดร้านดังอาหารพื้นถิ่นให้เลือกชิมและช้อปปิ้งอย่างจุใจ ได้รวบรวมเมนูความอร่อยจากทั่วประเทศมาไว้อย่างครบครัน 

2. Thai Vegetarian Festival Phuket – Thailand  

งานเทศกาลกินเจหรือเจี๊ยะฉ่าย ถือว่าเป็นงานเทศกาลอาหารอันยิ่งใหญ่ของชาวภูเก็ตที่ถูกจัดขึ้นในเดือนตุลาคมของทุกปี เป็นความเชื่อในการชำระล้างบาปและถือศีลภาวนาเพื่อบูชาบรรพบุรุษของชาวจีนฮกเกี้ยน

ภายในเทศกาลจะมีประเพณีอันน่าตื่นตาตื่นใจ มีการจุดประทัดเล่นไฟ มีผู้คนมากมายที่หลั่งไหลมาท่องเที่ยว ตื่นตาตื่นใจกับพิธีแห่พระรอบตัวเมือง โดยมีม้าทรงเจ้าในพิธีพร้อมวิธีการทรมานตัวเองด้วยวิธีการต่างๆ ในตัวเมืองภูเก็ตจะคึกคักไปด้วยผู้คนและนักท่องเที่ยวที่เข้ามาร่วมเทศกาลกันอย่างคึกคัก มีร้านอาหารที่ขายอาหารเจมากมายทั่วทั้งเมือง ล้วนแล้วแต่เป็นอาหารเจอันสมบูรณ์แบบ โดยที่ไม่มีเนื้อสัตว์หรือเครื่องปรุงใดรวมทั้งงดเว้นผักที่มีกลิ่นฉุน ตามความเชื่อว่าเป็นอาหารที่บริสุทธิ์กินแล้วเป็นสิริมงคลกับชีวิต

3. Wongnai Food Festival  

เทศกาลอาหาร กรุงเทพ Wongnai Food Festival ถือว่าเป็นเทศกาลอาหารฮอตฮิตยอดนิยมที่บรรดาเหล่านักชิมรอคอยมากที่สุด ศูนย์รวมร้านอาหารเด็ดๆ ทั่วฟ้าเมืองไทยมาร่วมไว้ที่งานเดียว จัดในช่วงเดือนมกราคมของทุกปี ณ ลาน Central World

มีกิจกรรมต่างๆ มากมายทำให้เหล่านักชิมทั้งหลายหลั่งไหลเข้าร่วมงาน ไม่ว่าจะเป็นการรวมตัวกันของ 100 ร้านเด็ดๆ มีของคาวและของหวานเครื่องดื่มที่ไม่ควรพลาดในการลิ้มลอง การประกาศรางวัลร้านอาหารยอดนิยม Wongnai Users’ Choice ลุ้นความสนุกอิ่มพุงกางกับโปรโมชั่นพิเศษสุดคุ้มมากมายรับรองแฮปปี้กินเพลินอย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังมีนี้มินิคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดังมากมาย ร่วมลุ้นร่วมสนุกชิมฟรีอิ่มท้องอิ่มบุญอิ่มใจกับกิจกรรมสุดพิเศษมากมายที่รับรองตื่นตาตื่นใจไม่มีวันลืมลง 

4. งานเทศกาลอาหารกรุงเทพฯ Bangkok Food Fest

เป็นหนึ่งใน เทศกาลอาหารกรุงเทพมหานคร ที่จัดยิ่งใหญ่ในช่วงเดือนพฤษภาคมของทุกปี จัดอยู่วงเวียนโอเดียนเยาวราช เป็นเทศกาลที่สายกินไม่ควรพลาดความอิ่มอร่อยกับอาหารจาก 75 ร้านดังมากมายจาก 10 ย่านเด็ดของกรุงเทพฯ ชวนชิมชวนชมชวนชิลล์กับอาหารเลิศรส การแสดงโชว์สตรีทฟู้ด และสาธิตการทำอาหารหลากหลายเมนู เปิดโอกาสให้สายกินไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปต่อคิวกับร้านดัง มางานเดียวกินอิ่มครบทุกเมนูเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังจะได้สัมผัสบรรยากาศแสนชิลล์กับมินิคอนเสิร์ตศิลปินชื่อดังมากมายตลอดงาน 

5. เทศกาลอาหารยั่งยืน SX FOOD FESTIVAL

เทศกาลนี้จัดงานขึ้นในช่วงเดือนตุลาคม ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ กรุงเทพ เป็นการรวมเสน่ห์จากอาหารริมทางหรือไทยสตรีทฟู้ดเป็นซอฟต์เพาวเวอร์ที่มาแรง รวมเทรนใหม่ของอาหารภายใต้แนวคิดอาหารยั่งยืน ไม่ว่าจะเป็นอาหารเพื่อสุขภาพ อาหารอินทรีย์ อาหารทางการแพทย์ และอาหารแห่งอนาคต

มีกิจกรรมมากมายให้ได้เรียนรู้การปรุงอาหารอย่างยั่งยืนเต็มรูปแบบ พบกับการรวมตัวกันของเชฟชื่อดังเพื่อสร้างสรรค์เมนูจานพิเศษเมืองใหม่ให้ได้ชิม นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารชั้นนำมากมายมาออกร้านให้ได้ตื่นตาตื่นใจกับบรรยากาศการตกแต่งที่มีสไตล์เหมือนยกเอาสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังมารวมไว้ในที่เดียว  

6. งานเกษตรแฟร์

เกษตรแฟร์ถือเป็นหนึ่งในงานเฟสติวัลของคนรุ่นใหม่ที่น่าสนใจ เป็นงานเทศกาลอาหารประจำปีที่ทุกคนต่างรอคอย จัดขึ้นในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน

จัดหนักจัดเต็มไปด้วยผู้คนจากทั่วสารทิศที่มาเลือกซื้ออาหารและเลือกชมสินค้านานาชนิดของนิสิตและผู้ประกอบการ นอกเหนือจากการแสดงสินค้าหรือผลงานทางวิชาการของนิสิตแล้ว ยังมีร้านค้าร้านอาหารซึ่งมีให้เลือกหามากมาย ความโดดเด่นที่น่าสนใจจะอยู่ที่โซนนิสิต เพราะถือเป็นสีสันเป็นเฟสติวัลของคนรุ่นใหม่ที่มาฝึกฝนทักษะการเป็นผู้ประกอบการ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเทศกาลอาหารฮ็อตฮิตยอดนิยมของคนรุ่นใหม่ที่ไม่ควรพลาดโดยเด็ดขาด  

เมืองไทยนั้นอุดมไปด้วยอาหารแสนอร่อยมากมายมีชื่อเสียงไปทั่วโลก มีบรรดาพ่อครัวแม่ครัวเชฟที่ได้รังสรรค์เมนูหลากหลายจากวัตถุดิบมากมายให้ได้ลิ้มลองความอร่อย นอกจากนี้ก็ยังมีงานเทศกาลอาหารต่างๆในทุกเดือน ซึ่งหากชื่นชอบหลงใหลในรสชาติของอาหารและวัตถุดิบชั้นเลิศ ไม่ควรพลาดที่จะเข้าไปสัมผัสบรรยากาศและดื่มด่ำความสุขความเพลิดเพลินของอาหารแสนอร่อยให้พุงกางกันไปเลย

Similar Posts