12 เทศกาลอาหารรอบโลก ที่ชีวิตนี้ควรลองสักครั้ง

เทศกาลอาหารรอบโลก งานเทศกาลอาหารต่างประเทศ

หนึ่งในกิจกรรมยอดฮิตของนักท่องเที่ยวในการเดินทางไปท่องเที่ยวยังสถานที่ต่างๆ รอบโลก นั่นก็คือการมองหา เทศกาลอาหารรอบโลก เทศกาลอาหารต่างประเทศ เพื่อตะลุยหาชิมอาหารท้องถิ่นอันเป็นเอกลักษณ์ของแต่ละที่ เพราะการได้ลิ้มลองรสชาติอาหารใหม่ๆหรือการได้เข้าร่วมกับเทศกาลอาหารต่างประเทศจะทำให้การเข้าถึงประเทศนั้นได้ดีและลึกซึ้งมากยิ่งขึ้น หากกำลังมองหาเทศกาลอาหารทั่วโลกที่ควรค่าแก่การตีตั๋วไปเที่ยวชิมลิ้มรสที่ชีวิตนี้ควรลองสักครั้งหนึ่งให้ได้ วันนี้มีเทศกาลอาหารทั่วโลกมารวบรวมไว้ให้ค้นหากัน 

ตะลุยชิม 12  เทศกาลอาหารรอบโลก ต่างประเทศ ที่ชีวิตนี้ไม่ควรพลาด 

หากใครที่กำลังวางแผนท่องเที่ยวเดินทางรอบโลก และต้องการชิมเมนูต่างๆจากร้านอาหารเกรดพรีเมียมระดับโลก นอกจากงานเทศกาลอาหารในไทยแล้ว บทความนี้จะแนะนำ เทศกาลอาหารรอบโลก เทศกาลอาหารต่างประเทศ ที่ไม่ควรพลาดมาฝากเพื่อเป็นทางเลือกให้กับสายกินทุกคน ดังต่อไปนี้ 

1. The Taste of London 

เป็นเทศกาลอาหารที่จัดขึ้น ณ Regent’s Park กรุงลอนดอนประเทศอังกฤษ ถือเป็นสถานที่แรกที่มีการจัดเทศกาลอาหารได้อย่างน่าประทับใจอย่างสูงสุด ซึ่งจะมีการจัดขึ้นในช่วงเดือนมิถุนายน ผู้มาเยือนจะได้ลิ้มรสเมนูอาหารตามฤดูกาล จะได้ลิ้มชิมรสเมนูสร้างสรรค์จากบรรดาเชฟฝีมือดีที่สุดทั่วโลก มีกิจกรรมต่างๆที่น่าสนใจเช่นกันแสดงสดการเรียนทำอาหารกับเชฟมืออาชีพและการมอบรางวัลต่างๆ 

2. Tokyo Ramen Show Festival 

จัดขึ้นในสนามกีฬาโอลิมปิกปาร์ค เมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เป็นหนึ่งในเทศกาลอาหารต่างประเทศยอดนิยม เต็มไปด้วยบรรยากาศของราเมนและบรรดาเซนเซจากร้านชื่อดังทั่วญี่ปุ่นมารวมไว้ในงานเดียว ซึ่งคนที่ชื่นชอบการกินราเมนต้นตำรับของแท้ไม่ควรพลาดโดยเด็ดขาด 

3. Melbourne Food and Wine Festival 

จัดขึ้นช่วงเดือนมีนาคม ณ เมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย ถือว่าเป็นเทศกาลอาหารและไวน์อันโด่งดัง มีนักท่องเที่ยวนับแสนชีวิตต่อปีที่ได้เดินทางมาดื่มด่ำกับวัฒนธรรมอาหารชั้นเยี่ยมจากทั่วโลก ทั้งอาหารเอเชียและเมดิเตอร์เรเนียน จะได้เสพสุขกับอาหารอร่อยจากเชฟชั้นนำในระดับโลก ชมไฮไลท์สำคัญกับอาหารกลางวันที่ยาวที่สุด 

4. World Gourmet Summit 

ประเทศสิงคโปร์ เป็นหนึ่งในเทศกาลอาหารนานาชาติอันโด่งดังที่จัดขึ้นเป็นประจำในเดือนมีนาคมของทุกปี รวมเอาเชฟมิชลินสตาร์มากมายมารวมตัวกันและเข้าร่วมการแข่งขัน เปิดโอกาสให้ผู้มาเยือนได้ริมรสอาหารจากฝีมือเชฟระดับโลก 

5. Napoli Pizza Village 

เมืองนาโปลี ประเทศอิตาลี เธอเป็นเมืองต้นกำเนิดของพิซซ่าซึ่งเทศกาลจะได้รวบรวมเอาร้านพิซซ่าชื่อดังทั่วโลกได้เดินทางมาทดสอบสูตรและเข้าประกวดการแข่งขันทำพิซซ่าซึ่งมีกรรมการเป็นเชฟระดับดาวมิชลิน มีกิจกรรมให้ร่วมสนุกมากมายทั้งการสาธิตวิธีการแผ่แป้งโดว์การเรียนเพิ่มพูนทักษะกับเชฟมืออาชีพ ตลอดจนมีโอกาสได้ลิ้มลองพิซซ่าที่อร่อยที่สุด 

6. Cayman Cookout 

จัดขึ้นที่เกาะเคย์แมน ซึ่งเป็นอาณานิคมของสหราชอาณาจักรตั้งอยู่ในทะเลแคริบเบียน เป็นเทศกาลซึ่งถือเป็นสรวงสวรรค์ของนักชิม จัดขึ้นในช่วงเดือนมกราคมของทุกปี ซึ่งเจ้าภาพคือ Eric Ripert เชฟเจ้าของร้านอาหารชั้นนำของนิวยอร์ก Le Bernardin อันโด่งดังซึ่งได้รับรางวัลมิชลิน 3 ดาว มีกิจกรรมการท่องเที่ยวดำน้ำและชิมอาหารซึ่งสาธิตโดยเชฟมิชลินชั้นนำของโลก 

7. Food and Wine Classic 

เป็นงานเทศกาลที่จัดขึ้นในรัฐ Colorado ประเทศสหรัฐอเมริกาในช่วงเดือนมิถุนายนของทุกปี นักท่องเที่ยวจะได้ลิ้มรสไวน์และอาหารอันหลากหลายจากแบรนด์และร้านอาหารชื่อดังระดับโลกท่ามกลางบรรยากาศเต็นท์ขนาดใหญ่ 

8. Salon du Chocolat 

เป็นงานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในรื่องของขนมอบและช็อกโกแลตซึ่งจัดขึ้นที่กรุงปารีสประเทศฝรั่งเศสในช่วงฤดูใบไม้ร่วงซึ่งจะมีเชฟจาก 60 ประเทศทั่วโลกคอยรังสรรค์เมนูต่างๆเกี่ยวกับขนมและช็อกโกแลตที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก

9.  Barbados Food & Rum 

จัดขึ้น ณ บาร์เบโดส (Barbados) ประเทศที่ตั้งอยู่ในทะเลแคริบเบียน มีชื่อเสียงโด่งดังในนามเมืองหลวงของอาหารทะเลแคริบเบียน เป็นแหล่งกำเนิดของเหล้ารัม มีการจัดงานเทศกาลอาหารอันยิ่งใหญ่ในทุกเดือนพฤศจิกายน ซึ่งจะมีอาหารทะเลให้ชิมมากมาย มีเชฟชื่อดังที่มารังสรรค์เมนูเด็ดๆให้ได้ลิ้มลองกันอย่างจุใจ

10. Dubai Food Festival 

เทศกาลอาหาร Dubai Food Festival จัดขึ้นที่เมืองดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เป็นเทศกาลอาหารที่จัดยาวนานถึง 1 เดือนในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ มีดีกรรมมากมายมีอาหารสุดหรูฝีมือเชฟชื่อดังจากภัตตาหารชั้นนำจากร้านอาหารทั่วโลกเปิดโอกาสให้ชิมอาหารพื้นถิ่นสไตล์เอมิราติและอาหารนานาชาติมากมาย

11. The Ninth Avenue International Food Festival 

จัดขึ้นช่วงเดือนพฤษภาคมในเมืองนิวยอร์กประเทศสหรัฐอเมริกาซึ่งจะมีการปิดถนนสาย 42 ยาวไปจนถึงถนนสาย 57 เพื่อให้ร้านอาหารต่างๆมารวมตัวกันเพื่อขายอาหารนานาชาติ มีกิจกรรมการแสดงมากมายหลากหลาย มีสุดยอดบูธขายสินค้า และมีการคัดเลือกสุดยอด Food Truck มาจัดแสดงและจำหน่ายอาหารด้วย 

12. Phuket Vegetarian Festival 

 ปิดท้ายด้วย เทศกาลอาหารแปลกๆ เทศกาลกินเจอันยิ่งใหญ่ของจังหวัดภูเก็ต ประเทศไทย ซึ่งจะมีกิจกรรมอันตื่นตาตื่นใจคือการบูชาเทพเจ้า ซึ่งบันดาลเหล่าม้าทรงของศาลเจ้า จะมีการใช้เหล็กแหลมและมีดดาบทิ่มแทงตามใบหน้าและร่างกาย สร้างความศรัทธาให้กับผู้ที่นับถือเป็นเท่าทวีคูณ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเทศกาลที่รวบรวมอาหารเจอันสมบูรณ์แบบมาให้นักท่องเที่ยวทั่วโลกได้ลิ้มรสความอร่อย พร้อมทั้งอิ่มบุญสุขใจกับเทศกาลอันยิ่งใหญ่ที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกต่างถวิลหา 

บทสรุป  เทศกาลอาหารรอบโลก แบบคัดเน้นๆ สายกินต้องลิ้มลองสักครั้งในชีวิต 

เทศกาลอาหารรอบโลก ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่หลายประเทศนั้นจัดขึ้นเพื่อดึงดูดเชิญชวนนักท่องเที่ยวให้ได้รู้จักอาหารประจำถิ่น และเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจให้คึกคักมากขึ้น ซึ่งตอบโจทย์โดนใจเหล่านักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบในการลิ้มชิมรสอาหารแสนอร่อยของประเทศต่างๆ ซึ่งเทศกาลอาหารทั่วโลกนั้นได้รวบรวมเอาเชฟชื่อดังและร้านอาหารชั้นนำทั่วโลกมาให้ได้สัมผัสอย่างใกล้ชิด จึงนับได้ว่าเป็นโอกาสอันดีที่จะได้วางแผนในการเดินทางท่องเที่ยวและลิ้มลองรสชาติใหม่ๆ ให้ได้สักครั้งในชีวิต

Similar Posts