10 ร้านอาหารเสาชิงช้าตะลุยกินได้ตั้งแต่เย็นยันค่ำ

เมื่อนึกถึงเกาะรัตนโกสินทร์ เสาชิงช้า ที่อยู่คู่คนไทยมากนาน 238 ปี ตามความเชื่อว่าให้ก่อสร้างไว้จุดที่เป็นพื้นที่สะดือเมือง ทำให้เสาชิงช้ากลายเป็นสัญลักษณ์ศูนย์กลางของพระนคร และในปัจจุบัน เสาชิงช้า มีสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่ง รวมถึงแหล่งร้านอาหารเสาชิงช้าตอนเย็นที่น่ากินไปซะหมด และในบทความนี้เราจะมาเล่าสู่กันฟังว่ามีร้านอาหารเสาชิงช้าตอนเย็นที่ไหนบ้างเราไปดูกันเลย

เรามาดูร้านอาหารเสาชิงช้าตอนเย็นกัน ใครยังไม่เคยไปชิม ขอบอกเลยว่าใครสายกิน สายรีวิวต้องรีบไปให้ครบทั้ง 10 ร้านนี้กันเลย

1. โกปี๊เฮี้ยะไถ่กี่ เสาชิงช้า

หนึ่งในร้านอาหารเสาชิงช้าตอนเย็น ต้องไม่พลาดร้านโกปี๊เฮี้ยะไถ่กี่ กว่า 7 ทศวรรษที่ดำเนินกิจการมามากกว่า 70 ปี ตั้งแต่ปี พ.ศ.2495 เป็นร้านที่ชาวจีนก่อตั้งขึ้นมา บรรยากาศภายในร้านมีความเป็นกันเองสุด ๆ และด้วยสไตล์การตกแต่งร้านด้วยงานไม้ทั้งร้านที่ดูแล้วให้บรรยากาศแบบจีนโบราณได้กินใจกันไปเลย

ที่ร้านเสิร์ฟเมนูเครื่องดื่มน่าทานมากมาย พวกนมสดร้อน ชาชีลอนร้อนรสชาติโครตนุ่ม กลิ่นหอมใบชา หรือ เมนูอาหารเช้าอย่างชุดไข่กระทะ ขนมปังสอดไส้ กับข้าวกับปลาอีกหลากหลายเมนู ด้วยรสชาติที่เข้มข้นอร่อยระดับถึงใจทำให้ใคร ๆ ก็ชอบไปกินที่ร้านนี้โดยเฉพาะช่วงเย็น ๆ ได้บรรยากาศดีสุด ๆ

พิกัด ร้านโกปี๊เฮี้ยะไถ่กี่ เสาชิงช้า เปิดให้บริการทุกวัน 07.00-20.00 น. โทรศัพท์ 062-678-3003, 02-6210828

เครดิตภาพ – https://www.facebook.com/kope.saochingcha

โกปี๊เฮี้ยะไถ่กี่ ณ เสาชิงช้า
โกปี๊เฮี้ยะไถ่กี่ ณ เสาชิงช้า

2. มนต์ นมสด

มาต่อกันที่ร้านอาหารเสาชิงช้าตอนเย็นชื่อดังอย่างร้านนมสดในตำนานที่ครองใจใครหลายคนตั้งแต่เด็กเล็กจนถึงผู้ใหญ่ เปิดมานานกว่า 58 ปี  ไม่ว่าใครต่างต้องแวะมาทานปังปิ้งสังขยา นมสด หวานมัน ใครได้ลองแล้วก็ติดใจต้องกลับมาทานเป็นประจำ โดยเฉพาะเมนูขนมปังเนยน้ำตาล เนยนม เนยสังขยาไข่ เนยสังขยาใบเตย ขนมปังนึ่งสังขยาใบเตย และขนมปังเนยสด ด้วยตัวขนมปังที่โครตจะนุ่มมาก ๆ กรอบนอก นุ่มใน และหอมกลิ่นเนยสด สังขยาเข้มข้น ปิ้งมาแบบร้อน ๆ กันเลย รวมถึงเครื่องดื่มอย่างนมสด ๆ ใหม่จากฟาร์ม

พิกัด ร้านมนต์นมสด เสาชิงช้า เปิดบริการทุกวัน 13.00-22.00 น. โทรศัพท์ 02-224-1989, 02-224-1147

เครดิตภาพ – https://www.facebook.com/montnomsod.official/

3. นายอ้วนเย็นตาโฟ เสาชิงช้า

ร้านอาหารเสาชิงช้าตอนเย็น ต้องร้านเย็นตาโฟนายอ้วน กับความอร่อยที่ไม่มีวันลืมได้รางวัลมิชลินสตาร์ 4 ปีซ้อน ร้านที่เสาขิงช้าเป็นสาขาแรกกว่า 50 ปี สำหรับเมนูที่ต้องชิมให้ได้คือ เย็นตาโฟรสเด็ด ซอสเย็นตาโฟสูตรเฉพาะ จัดมาในชามใหญ่ ๆ ให้แบบจัดเต็ม ทั้งหมูสามชั้นคัดเกรดคุณภาพ กำลังดี ไม่มัน คุ้นกับซอสสูตรเฉพาะตัว รวมถึง ลูกชิ้นกุ้งทอดที่กรอบนอกนุ่มในขายดีมาโดยตลอด ส่วนลูกชิ้นปลาก็จากเนื้อปลาแท้ ๆ ไม่มีส่วนผสมของแป้งเลย ใครชอบกินเย็นตาโฟต้องไปกินให้ได้สักครั้งนะ

พิกัด – 41 ตรอกนาวา แขวงเสาชิงช้า เขตพระนคร จังหวัดกรุงเทพมหานคร 10200

โทรศัพท์ – 02-6220701

เครดิตภาพ https://www.facebook.com/Naiuanyentafo/?locale=th_TH

4. On Lok Yun – ออน ล๊อก หยุ่น

กับสโลแกนที่ว่า คิดถึงอาหารเช้า คิดถึง ออน ล๊อก หยุ่น เป็นร้านชากาแฟ ชุดอาหารเช้าเก่าแก่ เปิดมานานกว่า 80 ปี ที่ผู้ว่า กทม.คุณชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ไปลิ้มลองมาแล้ว รายการเมนูอาหารเช้าได้แก่ ไข่ดาว ไส้กรอก กุนเชียง ไช่ลวก ชาร้อน หรือขนมปังปิ้งโรยผงไมโลหรือจิ้มกับสังขยา อร่อยเหาะสุด ๆ  และเติมพลังแล้วก็ไปทำงานต่อกันเลย ร้านนี้เปิดถึงตอนเย็นนะจึงเป็นร้านอาหารเสาชิงช้าตอนเย็นที่ไปแวะชิมได้เช่นกัน

พิกัด – 72 Charenkrung Road, Khwaeng Wang Burapha Phirom, Khet Phra Nakhon, Krung Thep Maha Nakhon 10200, Bangkok,

โทรศัพท์ – 085-809-0835

เครดิตภาพ – https://www.facebook.com/onlokyun/

5. ร้านแซ่พุ้น ข้าวหน้าไก่ 80 ปี

ร้านอาหารเสาชิงช้าตอนเย็น ที่สืบทอดมาตั้งแต่รุ่นคุณปู่กว่า 80 ปี การันตีรางวัลมิชลินไกด์ โดยเมนูขึ้นชื่อของร้านคือสูตรข้าวหน้าไก่ที่หอมน้ำซอสสูตรพิเศษของทางร้าน รสชาติกลมกล่ม รวมถึงข้าวซี่โครงหมูตุ๋น บะหมี่หน้าไก่ บะหมี่กรอบหน้าไก่ เกี๊ยวน้ำหมูแดง ใครชอบเมนูเหล่านี้ไปแวะชิมกันเลยห้ามพลาดเด็ดขาด

พิกัด – 112 ถนนมหรรณพ แขวงเสาชิงช้า เขตพระนคร, Bangkok, Thailand, Bangkok

โทรศัพท์ – 061-994-7171

เครดิตภาพ – https://www.facebook.com/pooncuisine/

6. เซ็งซิมอี้ เสาชิงช้า

ร้านน้ำแข็งใสชื่อดังมีเมนูของหวานมากมาย ช่วยคลายร้อนได้ดีทีเดียว ในร้านได้บรรยากาศสไตล์คาเฟ่จีนสมัยใหม่ เมนูแนะนำเลยคือ เซ็งซิมอี้ มาพร้อมกับเครื่องที่หลากหลายไม่ว่าจะ พุทราจีนเชื่อม แป๊ะก๋วย ถั่วแดง เงาะ ลูกเดือย ถั่วปากอ้า วุ้นมะพร้าว แป้งกลม ลำใย แป้งโบ๊กเกี่ย บอกเลยว่าเป็นร้านอาหารเสาชิงช้าตอนเย็น กับอากาศเย็น ๆ เดินชิล ๆ แวะไปกินให้ชื่นใจได้เลย

พิกัด – 22/2 ถนนดินสอ แขวงเสาชิงช้า เขตพระนคร, Bangkok, Thailand, Bangkok

โทรศัพท์ – 085-100-0481

เครดิตภาพ – https://www.facebook.com/chengsimeibkk08

7. ข้าวหมูแดงนายชุน

ใครชอบกินข้าวหมูแดง ต้องนายชุนกันเลย ที่เนื้อหมูแดงหอมหวานนุ่ม มาพร้อมกุนเชียง กับไข้ต้มพะโล้ ราดด้วยซอสน้ำแดงเหนียวหวานกำลังดี โดยรวมรสชาติกลมกล่อมสุด ๆ นอกจากนี้ยังมีเมนูข้าวหน้าไก่ ก๋วยเตี๋ยวเกี๊ยวหมูแดง ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ที่การันตีว่าอร่อยทุกจาน

พิกัด –142 ถนนดินสอ ตรอกตึกดิน แขวงเสาชิงช้า เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร. 

โทรศัพท์ – ไม่มี

เครดิตภาพ – https://www.facebook.com/Khaomoodeangnaichun/

8. ข้าวต้มเป็ด เป็ดอ้วนเจ้าเก่า (ประตูผี)

ร้านอาหารเสาชิงช้าตอนเย็น กับร้านข้าวต้มตอนดึก ๆ เป็นอะไรที่ฟินสุด ๆ อย่างร้านข้าวต้มเป็ด เป็ดอ้วนเจ้าเก่า (ประตูผี) เปิดมากนานกว่า 60 ปี ร้านโดดเด่นด้วยเมนูเป็ดทั้งเนื้อเป็ดและเครื่องใน โดยเฉพาะข้าวต้มเป็ดที่เสิร์ฟกันร้อน ๆ หอม ๆ ข้าวต้มไม่เละจนเกินไป บวกกับเนื้อเป็ดนุ่ม ๆ และเครื่องในที่ไม่มีกลิ่นเลย กัดเข้าไปแล้วอร่อยฟินกันไปเลย 

พิกัด – 112 ซ.สำราญราษฎร์ ถ.มหาไชย แขวงสำราญราษฎร์ เขตพระนคร, Bangkok, Thailand, Bangkok

โทรศัพท์ – 095-918-0184

เครดิตภาพ – https://www.facebook.com/profile.php?id=100076229477685&locale=th_TH

ข้าวต้มเป็ด เป็ดอ้วนเจ้าเก่า (ประตูผี)

9. ราดหน้ายอดผัก 40 ปี 

ถึงเวลาอาหารเส้น ๆ กันบ้างที่จะพลาดไม่ได้เลยคือ ราดหน้ายอดผัก 40 ปี เป็นร้านอาหารเสาชิงช้าตอนเย็นที่มีจุดเด่นคือน้ำซุปราดหน้าเหนียวข้นกำลังดี ตัวเส้นหอมและเหนียวนุ่ม มากับผักคะน้านุ่ม ๆ ที่ใครชอบกินราดหน้าต้องไม่พลาดกับร้านนี้เด็ดขาด

พิกัด – ใกล้ศาลเจ้าพ่อเสือ เยื้องธนาคารกรุงเทพ สาขาถนนตะนาว เขตพระนคร กรุงเทพฯ

โทรศัพท์ – 081-642-4604

เครดิตภาพ – https://www.facebook.com/profile.php?id=100060757635862

10. ขนมจีนไหหลำโกหลุน

ร้านนี้ต้องถูกอกถูกใจสาว ๆ กันแน่ เป็นร้านอาหารเสาชิงช้าตอนเย็น ที่มาพร้อมด้วยเมนูขนมจีนไหหลำโกหลุนที่ไม่เหมือนใคร โดยขนมจีนเป็นสูตรไหหลำ ราดด้วยน้ำซุปสูตรเด็ดทางร้าน วางหน้าด้วยเนื้อหมูตุ๋น ผักกาดดอง มีทั้งแบบน้ำและแบบแห้ง รวมถึงเมนูเนื้อแพะน้ำแดงที่เป็นจานโปรดของใครหลายคน

พิกัด – ถนนมหรรณพ แขวงเสาชิงช้า เขตพระนคร กรุงเทพฯ

โทรศัพท์ – 08-9010-2123

เครดิตภาพ – https://www.facebook.com/pages/ขนมจีนไหหลำโกหลุ่น/125377877579342/

Similar Posts